Giới thiệu về trường

1.Trường Đại học Tài chính và Kinh tế Vân Nam nằm ở nội thành Côn Minh, cạnh bờ sông Bàn Long. Trải qua hơn 60 năm hình thành và phát triển, trường đã dần dần trở thành một trường đại học đa ngành trọng điểm của tỉnh; có các khoa mũi nhọn như kinh tế học, quản lý học, bên cạnh đó các khoa như pháp luật, triết học, văn học, khoa học kỹ thuật, nghệ thuật ... cùng phối hợp phát triển. Việc lấy đào tạo cử nhân làm gốc, mở rộng đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ, lưu học sinh cũng như các hình thức đào tạo khác đã giúp nhà trường đa dạng hóa việc đào tạo nhân tài.

2.Những năm gần đây, tỷ lệ sinh viên tốt nhiệp ra trường và có việc làm đều đạt trên 95%, thuộc tốp đầu các trường đại học của tỉnh Vân Nam.

3.Với phương trâm “Lấy giảng dạy làm nền tảng, nghiên cứu khoa học làm cho trường phát triển vững mạnh, phục vụ làm cho trường sôi nổi, lấy đặc sắc khiến trường hưng vượng ”, nhà trường tích cực triển khai nghiên cứu khoa học, không ngừng nâng cao khả năng phục vụ cho sự phát triển kinh tế xã địa phương.

4. Nhà trường kiên trì theo đuổi chích sách giáo dục “mở cửa”, đến nay nhà trường đã thiết lập quan hệ giao lưu hợp tác với hơn 80 trường đại học và cao đẳng của hơn 30 quốc gia trên thế giới. Trong đó có những chương trình tiêu biểu như chương trình đào tạo cử nhân chuyên ngành kế toán quốc tế và thương vụ quốc tế trường Đại học Cook Mỹ và trường Đại học Charles Sturt Ô-xtrây-li-a, Chương trình đào tạo thạc sĩ bất động sản và thạc sĩ quản lý dự án với trường Đại học Greenwich Anh, Chương trình đào cử nhân chuyên ngành tiền tệ học với trường Đại học Edinburgh Napier Anh. Nhà trường đã xây dựng bốn trung tâm tiếng Hán thương mại tại Việt Nam, Thai-lan, đã đào tạo hơn 100 nhân viên, công chức cho các nước như Mi-an-ma, Việt Nam...và đã nhận được sự đánh giá cao của những nước này.

Copyright © 2014 Yunnan University of Finance and Economics All Rights Reserved. Made by Shi Xiaojing