Cùng kể về 70 năm rực rỡ, cùng xây dựng ngày mai tươi đẹp – Kỷ niệm 70 năm thành lập trường Đại học Tài chính Kinh tế Vân Nam

Trang chủ» Tin tức» Tin tức ngoại sự» Cùng kể về 70 năm rực rỡ, cùng xây dựng ngày mai tươi đẹp – Kỷ niệm 70 năm thành lập trường Đại học Tài chính Kinh tế Vân Nam 2021-10-13

Sáng ngày 26 tháng 9 năm 2021, trường Đại học Tài chính Kinh tế Vân Nam đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm thành lập trường. Lễ kỷ niệm được tổ chức theo hình thức kết hợp giữa online và offline, tập thể giáo viên, sinh viên, nhân viên, cựu sinh viên của trường, cùng các tầng lớp nhân dân và bạn bè quốc tế đã vượt núi, vượt biển tụ họp ở “đầu Vân Nam” để chứng kiến thời khắc quan trọng trong quá trình phát triển của trường. Bí thư đảng ủy Vương Kiến Dĩnh đã chủ trì buổi lễ kỷ niệm. Phó bí thư đảng ủy và hiệu trưởng Phục Nhuận Dân đã thay mặt nhà trường đọc bài phát biểu. Đại diện giáo viên, sinh viên và cựu sinh viên, đại diện các trường kết nghĩa, đại diện lãnh đạo cũ và đại diện các trường nước ngoài có quan hệ hợp tác đã lần lượt gửi lời chúc mừng sinh nhật lần thứ 70 của trường theo nhiều cách khác nhau.

640.jpg

“Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập trường là một cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của trường. Đây là một sự kiện trọng đại đối với toàn thể các thành viên của Tài Chính Kinh tế Vân Nam, và là một cuộc họp lớn để tập hợp sự đồng thuận và khơi dậy sức mạnh”. Bà Vương Kiến Dĩnh cho biết, trong 70 năm qua, các thành viên của Tài Chính Kinh tế Vân Nam chưa bao giờ quên tâm nguyện ban đầu và luôn dũng cảm gánh vác sứ mệnh. Nhà trường tuân theo định hướng xã hội chủ nghĩa về sự nghiệp giảng dạy, thực hiện đầy đủ đường lối giáo dục của Đảng, thực hiện nhiệm vụ cơ bản là trau dồi đạo đức, bồi dưỡng con người, thúc đẩy văn hóa và giáo dục ở Vân Lĩnh, truyền thụ học vấn và kỹ năng, tạo ra con đường phát triển độc đáo cho các trường Đại học tài chính kinh tế ở vùng dân tộc thiểu số biên giới. Trong 70 năm qua, các thành viên của Tài chính Kinh tế Vân Nam luôn làm việc chăm chỉ và nỗ lực để đạt được tiến bộ. Từ các khóa đào tạo về tài chính kinh tế rồi đến trường đại học trọng điểm của tỉnh và ngày nay là trường đại học tài chính kinh tế trình độ cao trong khu vực, những người phát triển, cống hiến, phấn đấu cho trường đều không chút sợ hãi đối mặt với mọi khó khăn trở ngại, cháy bỏng đam mê trong suốt quá trình phát triển sự nghiệp, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng đổi mới, hình thành nên một trường đại học tài chính kinh tế có trình độ cao trong khu vực như ngày nay. Trong 70 năm qua, các thành viên của Tài chính Kinh tế Vân Nam luôn tự hoàn thiện, tiên phong, định vị chuẩn xác trong dòng chảy của thời đại, gánh vác trách nhiệm, tận dụng mọi thời cơ và thách thức, tạo nên vinh quang thuộc về Tài chính Kinh tế Vân Nam. Bà Vương Kiến Dĩnh cho biết, đứng ở một xuất phát điểm phát triển mới, trường sẽ tiếp tục thực hiện sứ mệnh giáo dục con người cho Đảng và đất nước, có những đóng góp mới vào việc thúc đẩy sự phát triển chất lượng cao của nền kinh tế và xã hội Vân Nam, và không ngừng phấn đấu vì một nền giáo dục làm hài lòng người dân và hiện thực hóa giấc mơ vĩ đại phục hưng dân tộc Trung Hoa.

640 (3).jpg

Ông Phục Nhuận Dân thay mặt cho nhà trường biểu thị sự kính trọng và sự tri ân sâu sắc tới các vị khách quý tham dự online, offline, các tầng lớp nhân dân, các cấp lãnh đạo và bạn bè thuộc mọi tầng lớp luôn quan tâm, ủng hộ sự phát triển của trường, các vị lãnh đạo tiền nhiệm, các đồng chí đã nghỉ hưu và toàn bộ giáo viên, học sinh, nhân viên đã đóng góp cho sự phát triển xây dựng trường và các cu sinh viên; ông cũng gửi lời chúc mừng ngày lễ đến các giáo viên, sinh viên, nhân viên đã âm thầm đóng góp cho trường qua các thời đại, đến các cựu sinh viên đã đem sự huy hoàng đến cho trường cũ.

“70 năm rực rỡ, 70 năm bão táp”. Ông Phục Nhuận Dân đã điểm lại quá trình phấn đấu mà trường đã trải qua trong 70 năm kể từ khi thành lập Trường Cán bộ Tài chính tỉnh Vân Nam vào năm 1951, tóm tắt những thành tựu quan trọng và mang tính bước ngoặt mà trường đã đạt được trong quá trình thực hiện năm chức năng chính của các trường đại học hiện đại. Ông cho rằng bước sang thế kỷ mới, trường đã nắm bắt cơ hội và phát triển nhảy vọt, đã thực hiện thành công tất cả các cấp độ giảng dạy của một trường đại học hiện đại, bước đầu xây dựng được một trường đại học tài chính kinh tế nổi tiếng trong khu vực. Chính nhờ tuân theo tôn chỉ trau dồi đạo đức, bồi dưỡng con người, sùng bái học thuật, phục vụ xã hội, kế thừa văn hóa, tô đậm bản sắc, làm sâu sắc nền giáo dục mở, dung nạp toàn diện, các thế hệ Tài chính Kinh tế Vân Nam đã tập trung nỗ lực, không ngừng sáng tạo, không ngừng đột phá, không ngừng hoàn thiện, coi sứ mệnh hiện đại hóa trường đại học là mục tiêu theo đuổi sự ưu việt, mới có được những thành tựu phát triển như ngày hôm nay. Ông cho rằng, mọi sự tìm tòi của trường đều cô đọng trí tuệ xuất chúng của các thành viên Tài chính Kinh tế Vân Nam, mỗi lần đột phá đều khẳng định dấu ấn tìm kiếm chân lý của các thành viên Tài chính Kinh tế Vân Nam, mỗi lần thí điểm đều chứa đựng sức mạnh sáng tạo của các thành viên Tài chính Kinh tế Vân Nam, mỗi lần đổi mới đều thể hiện trách nhiệm của các thành viên Tài chính Kinh tế Vân Nam. Mỗi thành tích mà trường đã đạt được đều có ẩn chứa sự quan tâm ân cần của tỉnh ủy, chính quyền tỉnh và lãnh đạo các cấp, chứa đựng sự giúp đỡ chân thành của các tầng lớp xã hội và bạn bè gần xa, chứa đựng cả mồ hôi và trí tuệ của các thành viên Tài chính Kinh tế các thời đại. Tình hữu nghị này đáng để chúng ta trân trọng mãi mãi, lịch sử này đáng được chúng ta khắc ghi muôn đời.

640 (4).jpg

Giáo sư Trác Chí, hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Tài chính Tây Nam đại diện các trường cao đẳng, đại học trong nước gửi video lời chúc cho tình anh em bền lâu giữa hai trường, chúc trường Đại học Kinh tế Tài chính Vân Nam nhân tài như nấm, tiền đồ rộng mở, dựng xây huy hoàng. Ông Trác Chí cho biết, trường Đại học Tài chính Kinh tế Vân Nam và trường đại học Tài chính Kinh tế Tây Nam đều ở khu vực phía Tây Nam, đều là các trường đại học có nhiều khoa ngành phát triển hài hòa với chủ thể là kinh tế học, quản trị học, có trách nhiệm và sứ mệnh tương đồng. Hai trường đã có nền tảng hợp tác hữu hảo bền lâu, ngay từ năm 2012, hai trường đã ký thỏa thuận hợp tác, sáng tạo tìm tòi những con đường mới để đào tạo nghiên cứu sinh, và đã thiết lập quan hệ hợp tác sâu rộng trên nhiều phương diện như đào tạo nhân tài, nghiên cứu khoa học, trao đổi học thuật, đặc biệt là xây dựng khoa học. Hai trường đã tổ chức nhiều hoạt động học thuật, trao đổi giáo viên sinh viên mật thiết, có nền tảng giao tiếp thông suốt, cùng viết nên một áng văn chương vượt thời gian với những cảm xúc sâu lắng.

111.jpg

“Bảy mươi năm rực rỡ, truyền thụ học vấn, giữ vững sơ tâm; tự cường bất khuất, nỗ lực phấn đầu, dám đi tiên phong, tiến về phía trước”, “Tài chính Kinh tế Vân Nam, kế thừa ý chí cương nghị kiên cường; tâm nguyện ban đầu không đổi, giáo dục nên lớp lớp nhân tài hữu ích”, “Ham học ham hành, trải qua bảy mươi năm bão táp; chính trực đức độ, không ngừng viết nên bản hùng ca”…Hơn một trăm trường đại học như đại học Thiên Tân, đại học công nghệ điện tử, đại học sư phạm Trung Hoa, đại học Vân Nam, Đại học Tài chính Kinh tế Đông Bắc đã chúc mừng 70 năm thành lập trường chúng ta qua trang weibo chính thức, chúc cho tình hữu hảo đôi bên bền lâu, nắm tay tiến về phía trước.

Đại diện các trường có quan hệ hợp tác như Tiến sĩ Phichayapan Sambhumidun - Phó Hiệu trưởng Đại học Rangsit Thái Lan và Giáo sư John Demov - Phó Giám đốc Điều hành Đại học Charles Sturt tại Úc, đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất và chân thành nhất đến trường chúng ta nhân kỷ niệm 70 năm thành lập thành lập trường qua các video. Trong bài phát biểu của mình, Tiến sĩ Phichayapan Shampmidon cho biết hai trường đã có sự hợp tác chặt chẽ và triển khai thành công các dự án như Trường Kinh doanh Bangkok, chúc Trường Đại học Tài chính Kinh tế Vân Nam không ngừng phát triển và thịnh vượng trong những năm tới. Trong bài phát biểu của mình, Giáo sư John Demov bày tỏ vui mừng được gửi lời chúc nhân kỷ niệm 70 năm thành lập Trường Đại học Tài chính Kinh tế Vân Nam. Kể từ khi hai bên hợp tác vào năm 2000, Đại học Charles Sturt luôn coi trọng mối quan hệ đối tác lâu dài với Đại học Tài chính Kinh tế Vân Nam. Mối quan hệ đối tác giữa hai bên không chỉ làm sâu sắc hơn mối quan hệ giao lưu, hữu nghị giữa Trung Quốc và Australia, mà còn đóng góp cho các chủ trương giáo dục và phúc lợi công cộng của hai nước, hy vọng rằng sẽ tiếp tục cùng nhau bồi dưỡng những sinh viên có kỹ năng xuất sắc và kiến thức vững chắc.

Ngoài ra, giáo viên người Canada - Rossi Taibizadegan và hơn chục sinh viên quốc tế trong trường đã làm bánh chúc mừng để thay mặt toàn thể giáo viên nước ngoài và sinh viên quốc tế gửi lời chúc đến nhà trường, gửi lời chúc mừng sinh nhật lần thứ 70 của trường Tài chính kinh tế Vân Nam theo cách đặc biệt. Rossi bày tỏ niềm vinh dự được trở thành một thành viên của gia đình Tài chính Kinh tế Vân Nam và hy vọng sẽ cùng với giáo viên và sinh viên đóng góp vào sự phát triển trong tương lai của trường. Các sinh viên quốc tế cũng bày tỏ cảm giác thân thuộc, sự đồng cảm và niềm tự hào khi học tập và sinh sống tại Trường Đại học Tài chính Kinh tế Vân Nam, đồng thời bày tỏ rằng họ sẽ là cầu nối và là sứ giả của tình hữu nghị, kết nối trường cũ của họ với thế giới và kết nối Trung Quốc với thế giới.


Copyright © 2014 Yunnan University of Finance and Economics All Rights Reserved. Made by Shi Xiaojing