Giới thiệu trường

Trường Đại học Tài chính và Kinh tế Vân Nam được thành lập vào năm 1951, đến năm 1995, trường đã được chính quyền tỉnh Vân Nam và chính phủ Trung Quốc công nhận là trường đại học trọng điểm của tỉnh. Là một trường đại học tài chính và kinh tế thiên về Kinh tế học và Quản lý học, có nhiều môn học như Triết học, Luật học, Văn học, Khoa học tự nhiên và Bách khoa. Trường Đại học Tài chính và Kinh tế Vân Nam Trung Quốc có diện tích là 100 hecta nằm ở phía Bắc của thành phố Côn Minh - một “thành phố mùa xuân” của Trung Quốc. Khuôn viên của trường đẹp, cuộc sống thuận tiện, trường được xếp trong nhóm những trường đại học hàng đầu về cơ sở vật chất trên toàn quốc. Trường không những có thư viện đa chức năng với một trữ lượng sách khổng lồ, với hơn 1.870.000 đầu sách đủ cho các chuyên ngành khác nhau, mà còn có phòng thí nghiệm, phòng học tiếng, phòng báo cáo đa phương tiện tiên tiến và phòng thể thao rất đa dạng và hiện đại hóa. Ký túc xá sinh viên vừa sạch sẽ vừa đầm ấm, và những chế độ đảm bảo hậu cần hoàn thiện và đầy đủ của trường làm cho giáo viên và sinh viên cảm thấy rất thân thiện.

Trường tuyển sinh trong 31 tỉnh, thành phố và khu tự trị toàn quốc, có khoảng 32,000 sinh viên. Trường có hơn 1500 giáo viên và nhân viên quản lý, trong đó có 1055 giáo viên giảng dạy. Trường có 20 học viện và 2 bộ môn giảng dạy, mở 50 chuyên ngành dành cho sinh viên hệ chính quy, với 8 môn học như Kinh tế, Quản lý, Luật, Triết học, Văn học, Khoa học tự nhiên, Bách khoa và Nghệ thuật; đã xây dựng 10 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ môn học cấp một như Kinh tế học lý luận, Kinh tế học ứng dụng, Công trình và khoa học quản lý, Quản lý công thương, Luật học, Lý luận chủ nghĩa Mác, Toán học, Thống kê học, Kỹ thuật và khoa học máy tính, Quản lý công cộng, ngoài ra trường còn có 57 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ môn học cấp hai và 10 điểm đào tạo thạc sĩ chuyên ngành, gồm 6 môn học như Triết học, Kinh tế học, Luật học, Khoa học tự nhiên, Bách khoa, Quản lý học; trường đã mở hệ đào tạo nhân tài lấy giáo dục sinh viên hệ chính quy làm trọng điểm, kiêm giáo dục thạc sĩ, lưu học sinh và giáo dục tại chức, cung cấp cho sinh viên cơ hội lựa chọn và khả năng tìm việc làm nhiều hơn, tốt hơn cho sinh viên cả trường. Năm 2013, trường chính thức trở thành cơ quan được phép cấp bằng tiến sĩ cho ba môn học cấp một như kinh tế học ứng dụng, thống kê học, quản lý công thương.

Ngoài công việc giảng dạy ra, trường còn thành lập 69 cơ sở nghiên cứu chuyên môn và kiêm nghiệm. Trường đã xuất bản, phát hành “Học báo trường Đại học Tài chính và Kinh tế Vân Nam” để thúc đẩy tiến trình toàn cầu hóa việc đào tạo và nghiên cứu học thuật của trường. Thông qua việc tuyển lưu học sinh, triển khai hợp tác giao lưu, trao đổi giáo viên và sinh viên, thông qua thiết lập những dự án hợp tác giáo dục trong và ngoài nước, trường đã có mối quan hệ chặt chẽ với hơn 80 trường đại học của hơn 30 quốc gia trên thế giới. Hiện nay, có hơn 30 giáo viên nước ngoài và gần 700 lưu học sinh dài hạn và ngắn hạn giảng dạy và học tập tại trường. Ngoài ra, trường còn sáng lập ra một khóa trình quốc tế về môn học tiếng Hán thương mại quốc tế giảng dạy bằng tiếng Anh. Trường đã cùng bốn trường đến từ Trung Quốc và Úc sáng lập “Liên minh Giáo dục shangri-la” tuyển sinh tại phạm vi toàn cầu. Hiện nay, số sinh viên của năm dụ án hợp tác lập trường giữa Trung Quốc và nước ngoài do Hội đồng học thuật quốc vụ viện phê duyệt thành lập đã tăng tới 2500.

Trải qua hơn nửa thế kỷ phát triển và tích lũy, trường đã đào tạo ra nhiều nhân tài ưu tú, thực hiện lời dạy của trường “học tập với thái độ nghiêm chỉnh, kết hợp kiến thức với thực tiễn, làm cho kiến thức và thực tiễn thống nhất với nhau; tu dưỡng tốt, chí hướng cao xa”, trường đang cố gắng để trở thành một trường đại học hàng đầu về tài chính và kinh tế; giao lưu học thuật với các chuyên gia và sinh viên trên toàn thế giới. Tại đây, bạn có thể cảm nhận được mạch phát triển kinh tế của Trung Quốc đồng thời có thể tìm hiểu tinh thần Trung Quốc đương đại, thực sự cầu thị, tiến cùng thời đại, chứng kiến quá trình Trung Quốc hòa nhập thế giới.

Copyright © 2014 Yunnan University of Finance and Economics All Rights Reserved. Made by Shi Xiaojing