Lời khuyên dặn của hiệu trưởng


Không phải mỗi thanh niên Trung Quốc đều có cơ hội trải qua tuổi trẻ của mình trong trường đại học, hiện nay chỉ có khoảng 20% “người may mắn” trong số những người cùng tuổi có thể đặt chân vào cổng trường đại học.

Không phải mỗi sinh viên sau khi kết thúc khóa học đều có kết qủa giống nhau, và tìm được những công việc giống nhau, sau khi được nhà trường lựa chọn các bạn sẽ chọn cho mình một chuyên ngành phù hợp với khả năng của mình.

Chúng tôi hy vọng rằng những bạn đã và đang chọn trường Đại học Tài chính và Kinh tế Vân Nam là những thanh niên sẽ có một tương lai rộng mở. Tuy nhiên chúng tôi không phủ nhận, sinh viên ngày nay lựa chọn trường đại học mang tính vị lợi, nhất là các bậc phụ huynh sẽ ủng hộ con em mình lựa chọn trường Đại học Tài chính và Kinh tế Vân Nam với hy vọng là nhanh chóng tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp. Có lẽ đây cũng là một trong những ưu điểm của trường, sự huấn luyện kỹ năng và kiến thức hiệu quả của trường sẽ là một phần hữu ích trong sự phát triển tương lai của các bạn. Nhưng đây chỉ là một phần nhỏ trong sự trưởng thành toàn diện của con người. Ngoài ra chúng tôi dạy cho sinh viên phải có lòng yêu nước, hiểu biết xã hội và bản thân mình, tôn trọng mọi người, có khả năng làm việc và yêu nghề. Từ đó sinh viên sẽ hoàn thiện nhân cách, có tâm lý lành mạnh, có sức khỏe tốt, có kiến thức và kỹ năng cơ bản có thể đáp ứng được nhu cầu xã hội. Sau khi ra trường, các bạn có thể nhanh chóng thích ứng được môi trường làm việc của mình và đóng góp cho sự phát triển của xã hội.

Trong qúa trình học và nắm bắt được kỹ năng rất là khó khăn, và chúng tôi biết rằng để trở thành một người hoàn thiện càng khó. Mặc dù trường có điều kiện học tập khá tốt nhưng trường cũng không thể giúp tất cả các bạn sinh viên hoàn thành tất cả ước mơ của mình. Trường chỉ có thể cung cấp cơ hội giúp các bạn trẻ trưởng thành, giúp họ tự thiết kế và sáng tạo ra “động lực” cuộc sống để có một tương lai vững chắc trong môi trường xã hội đầy khắc nghiệt.

Đây chính là “kim chỉ nam” của nhà trường. Chúng tôi hy vọng rằng, khi bạn lựa chọn trường Đại học Tài chính và Kinh tế Vân Nam thì nên coi trọng bản chất tinh thần này, để có thể tự suy nghĩ, nắm bắt một cách chính xác quan hệ giữa lựa chọn trường đại học và tương lai của mình. Chúng tôi cũng mong rằng, khi bạn thi vào trường Đại học Tài chính và Kinh tế Vân Nam sẽ là sự lựa chọn đúng đắn và có ích, đồng thời, trong quá trình học tương lai cũng được mở ra giúp bạn cảm thấy cuộc đời có ý nghĩa hơn.

Copyright © 2014 Yunnan University of Finance and Economics All Rights Reserved. Made by Shi Xiaojing